CHỨNG NHẬN INPUTS FOR ORGANIC FARMING

02/09/2022 931

CHỨNG NHẬN VẬT LIỆU ĐẦU VÀO CHO CANH TÁC HỮU CƠ

INPUTS FOR ORGANIC FARMING

 

I. Chứng nhận vật liệu đầu vào (Inputs for Organic Farming) là gì?

Chứng nhận vật liệu đầu vào (Inputs for Organic Farming) bao gồm những thành phần bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng  và các sản phẩm cải tạo đất, các điều khoản này được đúc kết từ kiến thức và kinh nghiệm thực tế của tổ chức chứng nhận hữu cơ.

Thông tin chi tiết về nguyên liệu đầu vào hữu cơ như: phân bón, chất diệt cỏ dại sinh học, chất xua đuổi côn trùng…, những thông tin mới cập nhật được bổ sung vào danh mục kiểm tra nguyên vật liệu đầu vào hữu cơ, được cập nhật và thay đổi bởi Hội đồng liên minh kiểm soát.

Các bước tiến hành chứng nhận được thực hiện theo quy trình, được xây dựng phù hợp với từng nhóm nguyên vật liệu phục vụ cho nhóm thương mại, công nghiệp và xã hội. Những công việc có tính quyết định được tiến hành dựa trên việc lấy ý kiến và sự đồng thuận của các thành viên.

 

https://lh4.googleusercontent.com/ci8s1Y0DXQ13qkZMpK8dnF3hCbAUNrXnL4rA6AMtE6J79zXWLFBJ_W_5nAvFpvxUK9INJqSYkOZCVRfkINZY3hP0vI81_qrLzdESZfgEyYHSCtiMPuQm2JPsYiSorqQNIF-dCwXv7NurGRHDdGkeHE9K_uRkQ6TbTNqfcjaFD1LpEmXXfHapFqHMqpM8

 

II. Chứng nhận vật liệu đầu vào (Inputs for Organic Farming) mang đến lợi ích gì?

Chứng nhận đầu vào cho canh tác hữu cơ mang lại cho khách hàng (tổ chức được chứng nhận) các lợi ích sau:

 • Nông dân/ Nhà sản xuất/ Trang trại có thể dễ dàng tìm hiểu xem nguyên vật liệu đầu vào của mình có đáp ứng được tiêu chuẩn hay không. Nếu đáp ứng thì các nguyên vật liệu hữu cơ đầu vào đáp ứng cho quá trình sản xuất EU, USDA/NOP, JAS, COR, IFOAM, FIPA & EFAPA,… Organic an toàn.
 • Nông dân/ Nhà sản xuất/ Trang trại đạt chuẩn đầu vào chỉ cần tiết lộ thông tin cho một tổ chức chứng nhận.
 • Các tổ chức chức nhận khi thực hiện hoạt động chứng nhận khác cho Nông dân/ Nhà sản xuất/ Trang trại đạt chuẩn đầu vào không cần thực hiện thao tác đánh giá đầu vào nữa. 

 

III. Một số nguyên vật liệu hữu cơ đầu vào điển hình

 • Đối phân chuồng - Các loại phụ có thể là phân hỗn hợp/ phân sinh học       
 • Đối với Phân bón sinh học - Các danh mục phụ có thể là Chế phẩm vi khuẩn/ chế phẩm sinh học/ chiết xuất từ ​​thực vật/ những loại khác
 • Đối với thuốc trừ sâu sinh học - Chiết xuất từ chế phẩm vi khuẩn/ chế phẩm nấm/ chế phẩm vi rút/ ký sinh trùng, động vật ăn thịt và côn trùng đã tiệt trùng      
 • Đối với phân bón - Các vật liệu cấu thành có thể là chế phẩm vi lượng đồng vị & ayurvedic/ biodynamic, chế phẩm khoáng chất, thảo dược, chế phẩm có nguồn gốc thực vật và chế phẩm từ vi sinh vật 
 • Đối với bẫy sinh học -  Là bẫy bằng màu sắc/ bẫy cơ học/ bẫy mùi.
 • Đối với thức ăn sử dụng cho vật nuôi - Các thành phần tạo thành từ chế phẩm vi sinh vật, chế phẩm thực vật, chế phẩm tổng hợp, chế phẩm Enzyme.
 • Đối với sản phẩm thực phẩm - Các thành phần tạo thành từ chế phẩm vi sinh vật, chế phẩm thực vật, chế phẩm tổng hợp, chế phẩm Enzyme.
 • Đối với chất làm sạch/ tẩy rửa - Các danh mục chế phẩm từ vi sinh vật, chế phẩm thực vật, chế phẩm tổng hợp.

 

Quý Khách hàng, Tổ chức, Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Nông hộ có nhu cầu tư vấn thêm về chứng nhận INPUTS FOR ORGANIC FARMING vui lòng liên hệ với HKB theo thông tin bên dưới. Lợi ích của quý khách hàng chính là thành công của chúng tôi. 

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HKB
Trụ sở chính: Số 619 đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường 3, Thành phố Vị Thanh, Tỉnh Hậu Giang 
Chi nhánh: F1-60 Đường Nguyễn Thị Sáu, Khu dân cư 586, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ 
Hotline: 02922 200 300
Email: contact@hkbcert.vn
Bài viết liên quan
CHỨNG NHẬN JAS ORGANIC

CHỨNG NHẬN JAS ORGANIC

Chứng nhận JAS là tên viết tắt của Japanese Agricultural Standards (JAS) System, có nghĩa là tiêu chuẩn hữu cơ nông nghiệp Nhật Bản.
Xem chi tiết
CHỨNG NHẬN NOP/ USDA ORGANIC

CHỨNG NHẬN NOP/ USDA ORGANIC

USDA là từ viết tắt của United States Department of Agriculture ( Bộ nông nghiệp Mỹ), một cơ quan nhà nước có trách nhiệm quản lý phát triển và thực thi những chính sách được chính phủ Mỹ thông qua liên quan đến nông, lâm, ngư nghiệp.
Xem chi tiết
CHỨNG NHẬN VietGAP

CHỨNG NHẬN VietGAP

Chứng nhận VietGAP tạo lập một ngành trồng trọt bền vững với việc giảm thiểu tác động tiêu cực tới môi trường và đảm bảo lợi ích xã hội tại Việt Nam. 
Xem chi tiết
CHỨNG NHẬN BRC

CHỨNG NHẬN BRC

Chứng nhận BRC là gì? Có giá trị thế nào với doanh nghiệp/ tổ chức? Thông qua bài viết này, HKB Cert mời Quý Doanh nghiệp, Tổ chức, Đối tác tìm hiểu về Chứng nhận BRC thông qua các nội dung sau:
Xem chi tiết
CHỨNG NHẬN GlobalGAP

CHỨNG NHẬN GlobalGAP

Vì sao chứng nhận GLOBALGAP được đánh giá cao trong việc chứng minh tính an toàn và bền vững của nguồn thực phẩm sản xuất từ nông trại. Mời quý Khách hàng tìm hiểu chi tiết về chuẩn GLOBALGAP thông qua bài viết này cùng HKB. 
Xem chi tiết
CHỨNG NHẬN COR CANNADA ORGANIC

CHỨNG NHẬN COR CANNADA ORGANIC

Chứng nhận Hữu cơ Canada – COR Canada Organic là gì? Sản phẩm nông sản đạt chuẩn COR Canada Organic có vai trò như thế nào với doanh nghiệp và người tiêu dùng? Mời bạn tìm hiểu các thông tin trên thông qua bài viết sau đây cùng HKB Cert nhé! 
Xem chi tiết
CHỨNG NHẬN ORGANIC VIỆT NAM

CHỨNG NHẬN ORGANIC VIỆT NAM

Chi tiết về Chứng nhận Hữu cơ Việt Nam bao gồm: định nghĩa, các quy định, nguyên tắc, thời gian hiệu lực của chứng nhận,...
Xem chi tiết
TIÊU CHUẨN ASC

TIÊU CHUẨN ASC

Tiêu chuẩn của Hội đồng Quản lý Nuôi trồng thủy sản (ASC - Aquaculture Stewardship Council), ngành đánh bắt thủy sản và Chuỗi Hành trình sản phẩm của ASC (CoC), Quy trình chứng nhận của CoC là gì, HKB Cert mời quý Tổ chức, Doanh nghiệp cùng tìm hiểu thông qua nội dung sau. 
Xem chi tiết
TIÊU CHUẨN BAP

TIÊU CHUẨN BAP

Tiêu chuẩn BAP là gì? Có lợi ích ra sao với doanh nghiệp? Mời Quý Doanh nghiệp, Tổ chức cùng HKB Cert tìm hiểu chi tiết thông qua nội dung sau nhé! 
Xem chi tiết
TIÊU CHUẨN HALAL

TIÊU CHUẨN HALAL

Đạt chứng nhận HALAL cho thực phẩm sẽ là một bước tiến lớn cũng như là tấm vé thông hành cho bạn vào thị trường tuy khó tính nhưng cũng đầy tiềm năng của người Hồi giáo. HKB Cert mời quý Doanh nghiệp/ Đối tác tìm hiểu chi tiết về Chứng nhận Halal - Tiêu chuẩn Thực Phẩm Hồi giáo thông qua nội dung sau.
Xem chi tiết
TIÊU CHUẨN 4C

TIÊU CHUẨN 4C

Chứng nhận 4C ra mắt Bộ quy tắc mới, tiêu chuẩn bền vững khởi điểm cho Ngành cà phê. Được hình thành để đáp ứng nhu cầu của các nông hộ, Bộ quy tắc mới sẽ là công cụ đem lại tác động tích cực cho cộng đồng trồng cà phê ngày càng gia tăng, giúp họ có được bước đầu tiên hướng tới bền vững. Thông qua các nội dung sau, HKB Cert mời Quý Doanh nghiệp và tổ chức cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn 4C. 
Xem chi tiết
KHÓA TẬP HUẤN HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG AN TOÀN  THỰC PHẨM THEO ISO 22000:2018

KHÓA TẬP HUẤN HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG AN TOÀN  THỰC PHẨM THEO ISO 22000:2018

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ HKB Tổ chức khóa tập huấn Chương trình quản lý chất lượng thực phẩm theo ISO 22000:2018 tại Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng Trường Đại học Cần Thơ, ngày 24-25/09/2022
Xem chi tiết