CHỨNG NHẬN COR CANNADA ORGANIC

06/09/2022 855

CHỨNG NHẬN COR CANADA ORGANIC

 

Chứng nhận Hữu cơ Canada – COR Canada Organic là gì? Sản phẩm nông sản đạt chuẩn COR Canada Organic có vai trò như thế nào với doanh nghiệp và người tiêu dùng? Mời bạn tìm hiểu các thông tin trên thông qua bài viết sau đây cùng HKB Cert nhé! 

https://lh3.googleusercontent.com/lUXU4pehUkMOVdX9g0I5pbfSI6bRcFxVFsstYV5d95cgbFEfTM9hezTJQu4qwpOcM0e9Tn5VApRrluoi2GO98jO3UE1EGrAa-T-dtMDx_jvKX6XpJYgX41gFAz2XadgNn1Or0B5SAv6vxk10t6OdrcNZSZ3abK1Bf7HwDLckveGsbz3ZZ8uGXT98k5Hg

 

I. Chứng nhận Hữu cơ Canada – COR Canada Organic là gì?

Tiêu chuẩn hữu cơ Canada đề cập đến Hệ thống chứng nhận hữu cơ được nêu trong Các quy định về sản phẩm hữu cơ năm 2009. Mục tiêu của tiêu chuẩn hữu cơ Canada là điều chỉnh tất cả các tổ chức tham gia vào chứng nhận thực phẩm nông nghiệp hữu cơ và đảm bảo các yêu cầu, quy định và văn bản hướng dẫn đều được áp dụng.

Cơ quan Thanh tra thực phẩm Canada (CFIA) có trách nhiệm kiểm soát, giám sát và thi hành các yêu cầu của hệ thống tiêu chuẩn hữu cơ Canada, bằng cách sử dụng mô hình cung cấp dịch vụ ủy quyền cho bên thứ ba bao gồm các cơ quan: cơ quan xác minh phù hợp, cơ quan cấp giấy chứng nhận và nhà cung cấp sản phẩm hữu cơ.

 

II. Làm thế nào để thực phẩm được chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn Hữu cơ Canada?

Để nông sản đạt được chứng nhận Hữu cơ Canada – COR Canada Organic sản phẩm đó phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn hữu cơ Canada; trong sản phẩm có chứa 70% hoặc hơn 70% thành phần hữu cơ và được cơ quan cấp giấy chứng nhận được chỉ định như HKB xác nhận.

Bất kỳ logo sản phẩm hữu cơ nào cũng phải in tên cơ quan cấp chứng nhận. Với những sản phẩm có thành phần hữu cơ 95% trở lên, và đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn hữu cơ Canada sẽ được dán logo hữu cơ Canada.

https://lh3.googleusercontent.com/I24pOhVJsIV3H7Lk9H4Fi0UyAQcM6yWn1romcXIYligNpdD4o7GB1i0gqZw_ZD00Q9s1rik_vxV4E5e1hDTWqevRXqJRDh44dVR54DJu0TFEOODY2ZjG8-WpZpAqyr77snaEvkIA0PeFdmgqT7VVhstehsvtwzaF8oVOCFksPTQsAmr-SmCZCtpI5qv7

 

 

Đối với sản xuất cây trồng hữu cơ, tiêu chuẩn hữu cơ Canada có những yêu cầu cơ bản sau:

  • Đất trồng: khi một giống cây trồng mới được thêm vào, doanh nghiệp sản xuất phải đảm bảo các chất cấm không được sử dụng ít nhất 36 tháng. Việc xác minh này được thực hiện trước khi thu hoạch mùa đầu tiên của giống cây trồng mới.
  • Môi trường: biện pháp phòng tránh chất cấm được áp dụng trên vùng lân cận, cây trồng hữu cơ và cây trồng vô cơ. Nếu cây bị nhiễm chất cấm, phải cách ly cây đó với các cây trồng khác.
  • Hạt giống hữu cơ, củ, rễ, cành, cây hàng năm và mầm khác đều được phép sử dụng.
  • Phân bón động vật sẽ được sử dụng đầu tiên khi trồng cây. Sau khi phân bón động vật được sử dụng hết, phân bón hữu cơ từ các nguồn khác có thể sử dụng.Có thể sử dụng phân vô cơ thay thế với một số điều kiện.
  • Giải quyết sâu bệnh và cỏ dại: tập trung vào các biện pháp quản lý hữu cơ để tăng cường sức đề kháng cho cây trồng, giảm thiệt hại do sâu bệnh và cỏ dại gây ra. Khi biện pháp quản lý hữu cơ không thể ngăn chặn được sâu bệnh và cỏ dại, doanh nghiệp có thể sử dụng các chất sinh học, hoặc các chất khác với một số điều kiện.

 

III. Yêu cầu đối với sản phẩm hữu cơ nhập khẩu theo tiêu chuẩn hữu cơ Canada là gì? 

Một sản phẩm hữu cơ được nhập vào Canada phải có chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn hữu cơ Canada – COR Canada Organic hoặc được chứng nhận theo các “hệ thống tiêu chuẩn hữu cơ tương đương”, là một hiệp định thương mại mà Canada đã thiết lập với các quốc gia xuất khẩu. Canada chỉ thiết lập “hệ thống tiêu chuẩn hữu cơ tương đương” sau khi so sánh và đánh giá hai hệ thống quản lý, để xác định các sản phẩm hữu cơ có phù hợp với các nguyên tắc đã đề ra.

 

 

Quý Khách hàng, Tổ chức có nhu cầu tư vấn thêm về chứng nhận COR Canada Organic vui lòng liên hệ với HKB theo thông tin bên dưới. Lợi ích của quý khách hàng chính là thành công của chúng tôi. 

 
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HKB
Trụ sở chính: Số 619 đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường 3, Thành phố Vị Thanh, Tỉnh Hậu Giang 
Chi nhánh: F1-60 Đường Nguyễn Thị Sáu, Khu dân cư 586, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ 
Hotline: 02922 200 300
Email: contact@hkbcert.vn
Bài viết liên quan
CHỨNG NHẬN JAS ORGANIC

CHỨNG NHẬN JAS ORGANIC

Chứng nhận JAS là tên viết tắt của Japanese Agricultural Standards (JAS) System, có nghĩa là tiêu chuẩn hữu cơ nông nghiệp Nhật Bản.
Xem chi tiết
CHỨNG NHẬN NOP/ USDA ORGANIC

CHỨNG NHẬN NOP/ USDA ORGANIC

USDA là từ viết tắt của United States Department of Agriculture ( Bộ nông nghiệp Mỹ), một cơ quan nhà nước có trách nhiệm quản lý phát triển và thực thi những chính sách được chính phủ Mỹ thông qua liên quan đến nông, lâm, ngư nghiệp.
Xem chi tiết
CHỨNG NHẬN VietGAP

CHỨNG NHẬN VietGAP

Chứng nhận VietGAP tạo lập một ngành trồng trọt bền vững với việc giảm thiểu tác động tiêu cực tới môi trường và đảm bảo lợi ích xã hội tại Việt Nam. 
Xem chi tiết
CHỨNG NHẬN BRC

CHỨNG NHẬN BRC

Chứng nhận BRC là gì? Có giá trị thế nào với doanh nghiệp/ tổ chức? Thông qua bài viết này, HKB Cert mời Quý Doanh nghiệp, Tổ chức, Đối tác tìm hiểu về Chứng nhận BRC thông qua các nội dung sau:
Xem chi tiết
CHỨNG NHẬN GlobalGAP

CHỨNG NHẬN GlobalGAP

Vì sao chứng nhận GLOBALGAP được đánh giá cao trong việc chứng minh tính an toàn và bền vững của nguồn thực phẩm sản xuất từ nông trại. Mời quý Khách hàng tìm hiểu chi tiết về chuẩn GLOBALGAP thông qua bài viết này cùng HKB. 
Xem chi tiết
CHỨNG NHẬN INPUTS FOR ORGANIC FARMING

CHỨNG NHẬN INPUTS FOR ORGANIC FARMING

Chứng nhận vật liệu đầu vào (Inputs for Organic Farming) bao gồm những thành phần bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng  và các sản phẩm cải tạo đất, các điều khoản này được đúc kết từ kiến thức và kinh nghiệm thực tế của tổ chức chứng nhận hữu cơ. Thông qua bài viết này, HKB mời bạn tìm hiểu chi tiết về Chứng nhận vật liệu đầu vào (Inputs for Organic Farming nhé!
Xem chi tiết
CHỨNG NHẬN ORGANIC VIỆT NAM

CHỨNG NHẬN ORGANIC VIỆT NAM

Chi tiết về Chứng nhận Hữu cơ Việt Nam bao gồm: định nghĩa, các quy định, nguyên tắc, thời gian hiệu lực của chứng nhận,...
Xem chi tiết
TIÊU CHUẨN ASC

TIÊU CHUẨN ASC

Tiêu chuẩn của Hội đồng Quản lý Nuôi trồng thủy sản (ASC - Aquaculture Stewardship Council), ngành đánh bắt thủy sản và Chuỗi Hành trình sản phẩm của ASC (CoC), Quy trình chứng nhận của CoC là gì, HKB Cert mời quý Tổ chức, Doanh nghiệp cùng tìm hiểu thông qua nội dung sau. 
Xem chi tiết
TIÊU CHUẨN BAP

TIÊU CHUẨN BAP

Tiêu chuẩn BAP là gì? Có lợi ích ra sao với doanh nghiệp? Mời Quý Doanh nghiệp, Tổ chức cùng HKB Cert tìm hiểu chi tiết thông qua nội dung sau nhé! 
Xem chi tiết
TIÊU CHUẨN HALAL

TIÊU CHUẨN HALAL

Đạt chứng nhận HALAL cho thực phẩm sẽ là một bước tiến lớn cũng như là tấm vé thông hành cho bạn vào thị trường tuy khó tính nhưng cũng đầy tiềm năng của người Hồi giáo. HKB Cert mời quý Doanh nghiệp/ Đối tác tìm hiểu chi tiết về Chứng nhận Halal - Tiêu chuẩn Thực Phẩm Hồi giáo thông qua nội dung sau.
Xem chi tiết
TIÊU CHUẨN 4C

TIÊU CHUẨN 4C

Chứng nhận 4C ra mắt Bộ quy tắc mới, tiêu chuẩn bền vững khởi điểm cho Ngành cà phê. Được hình thành để đáp ứng nhu cầu của các nông hộ, Bộ quy tắc mới sẽ là công cụ đem lại tác động tích cực cho cộng đồng trồng cà phê ngày càng gia tăng, giúp họ có được bước đầu tiên hướng tới bền vững. Thông qua các nội dung sau, HKB Cert mời Quý Doanh nghiệp và tổ chức cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn 4C. 
Xem chi tiết
KHÓA TẬP HUẤN HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG AN TOÀN  THỰC PHẨM THEO ISO 22000:2018

KHÓA TẬP HUẤN HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG AN TOÀN  THỰC PHẨM THEO ISO 22000:2018

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ HKB Tổ chức khóa tập huấn Chương trình quản lý chất lượng thực phẩm theo ISO 22000:2018 tại Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng Trường Đại học Cần Thơ, ngày 24-25/09/2022
Xem chi tiết